Tin CUSC - ARENA
Tin CUSC - ARENA
  • Thuyết phục ba mẹ chọn ngành mình thích, dễ hay khó?
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 589
  • Tác giả: Mai Mai tổng hợp ,Theo nguồn: CUSC và APTECH

Không ít các bạn trẻ muốn theo học ngành nghề mình yêu thích nhưng vấp phải sự phản đối từ gia đình, đặc biệt đối với khối ngành sáng tạo như Mỹ thuật Đa phương tiện. Là do người lớn quá khắt khe hay họ đang có những băn khoăn nào khác? Làm sao để thuyết phục ba mẹ chọn ngành mình thích? Sự bất đồng quan điểm xảy ra là do đâu?

Tại sao cha mẹ luôn muốn chọn ngành cho con?

 
 
Mong muốn con mình thành đạt là điều chính đáng của bất cứ ai làm cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người đã mắc sai lầm khi thay con định đoạt mọi chuyện. Bởi vì, họ nghĩ mình là người đi trước, từng trải nên sẽ hiểu điều nào tốt hơn và quên một việc quan trọng rằng con mình có thật sự yêu thích, mong muốn điều đó hay không? 
 
Sự bất đồng quan điểm xảy ra do những nguyên nhân chủ yếu do trong mắt các bậc phụ huynh, con cái luôn bé nhỏ, khờ dại và nông cạn, chính vì thế, trước những bước ngoặt cuộc đời của con như: học trường nào, chọn ngành nào, ra trường làm ở đâu,… nhiều người đều nghĩ và quyết định thay con. Tâm lý chung của cha mẹ khi chọn ngành học cho tương lai của con là thường mong con chọn ngành dễ xin việc, dễ kiếm tiền, đáp ứng xu thế xã hội,... 
 
Ngoài ra, lại có gia đình, cha mẹ kỳ vọng vào con để viết tiếp ước mơ còn dang dở thời trẻ của mình, muốn con thành đạt hơn mình. Ví dụ như một ông bố kiên quyết muốn con phải vào được ngôi trường đó, học ngành đó để sau này ra trường làm đúng công việc đó – những gì trước kia họ ấp ủ nhưng không thực hiện được. Hơn nữa, nhiều bậc phụ huynh còn mong muốn con mình nối nghiệp của gia đình, "cha truyền con nối" để khi ra trường con họ có thể tiếp quản và kế thừa sự nghiệp.
 
Cha mẹ nào cũng mong điều tốt cho con mình. Tuy nhiên, nếu mong muốn đó khiến con trẻ phải gồng mình làm những điều không thích, vượt quá khả năng bản thân thì hậu quả sẽ thật tai hại. Trên thực tế, có không ít trường hợp, con vì không muốn phụ lòng gia đình, ngoan ngoãn chọn trường theo ý bố mẹ nhưng quá trình học sau đó chẳng có hứng thú, kết quả học tệ hại, không theo kịp bạn bè. Ngoài ra, có nhiều bạn vì chán nản nên bỏ dở ngành học đó, quay trở lại ôn luyện thi vào trường khác.
 
Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận hoàn toàn quan điểm của bố mẹ. Vì họ là những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm, góc nhìn và suy nghĩ sâu sắc hơn chúng ta. Đôi khi lời khuyên của bố mẹ lại rất chính xác nên bạn phải suy xét thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn ngành nghề cho riêng mình. 
 
Hãy mạnh dạn chọn ngành học mà bạn đam mê
 
 
Trước tiên, bạn hãy nghĩ những ý kiến từ phụ huynh, gia đình, bạn bè chỉ là lời khuyên để mình tham khảo, còn quyết định cuối cùng là ở bản thân. Hãy thật sự nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này và xác định đâu là ngành học yêu thích của bạn, đâu là đam mê mà mình muốn theo đuổi đến cùng.
Với ngành nghề mình yêu thích, bạn sẽ không phải chịu áp lực trong việc học, vì sự đam mê ấy sẽ sinh ra nỗ lực để chúng ta có thể vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Vì thế, quá trình học tập của bạn cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn, có cảm hứng và sáng tạo hơn.
Hơn nữa, bạn cũng đừng quá lo lắng hay suy nghĩ nhiều về ngành học của mình không nằm trong số đông mọi người lựa chọn, bởi có thể sau này ngành đó sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, hãy cứ lựa chọn ngành mà bạn đam mê, hãy sống một cuộc sống theo đúng nghĩa là của mình.
 
Làm sao để thuyết phục ba mẹ chọn ngành mình thích?
 
Đặc biệt yêu thích sáng tạo, muốn theo học ngành Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA, nhưng bạn đang vấp phải sự phản đối của gia đình? Dưới đây là những chiêu giúp bạn có được sự ủng hộ hoàn toàn từ ba mẹ. Hãy thử xem!
 
Bước 1: Chuẩn bị thông tin chính xác cho cuộc thương lượng
 
Arena Multimedia đã có 23 năm kinh nghiệm đào tạo với hơn 450,000 học viên toàn thế giới. Đây là chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện toàn diện và chuyên sâu uy tín tại Việt Nam. Hiện Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ đang giảng dạy chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA (AMSP) với bằng cấp giá trị toàn cầu. Chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng từ khái niệm đến chuyên sâu về mỹ thuật, thiết kế đồ họa, kỹ xảo phim ảnh, thiết kế và vận hành nhân vật Game 3D, phim hoạt hình 2D/3D, bám sát các ứng dụng thực tế và yêu cầu thiết yếu của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí. Mở ra cơ hội nghề nghiệp trong những lĩnh vực năng động nhất như thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện website, thiết kế quảng cáo, thiết kế nội thất 3D, hoạt hình 2D/3D, biên tập âm thanh & video, phát triển game, sản xuất các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số tương tác,... Đặc biệt, sinh viên có thể học song song ARENA với chương trình Cao đẳng Thiết kế Đồ họa để nhận cùng lúc hai bằng, hoặc xem đây là cầu nối du học tại MiddleSex University, Vương quốc Anh, với 50% thời gian tại Việt Nam và 50% tại Anh. Song song đó, công tác hỗ trợ việc làm giúp 100% sinh viên được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được đảm bảo cung cấp cơ hội tham quan kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp thiết kế đồ họa, đài truyền hình, phát triển UI/UX, phát triển Game 3D, … và được tạo cơ hội tham gia các hoạt động khởi nghiệp (Start-up) tại các vườn ươm công nghệ với các dự án trong nước và quốc tế.
 
Cơ hội tham quan trường quay Pixel chương trình “MẶT NẠ NGÔI SAO” - Công ty Điền Quân Media & Entertainment
 
Bước 2: Lựa chọn đúng thời điểm để nêu vấn đề
 
Hãy chờ lúc ba mẹ có vẻ thong thả và vui vẻ để thảo luận. Thông thường thời gian cả nhà cùng quây quần ăn cơm tối là an toàn nhất. Hãy giái thích cho ba mẹ hiểu về cơ hội việc làm, con đường sự nghiệp. “Đại học không phải là con đường duy nhất”, ngoài con đường đại học truyền thống, thì học Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - ARENA chính là lựa chọn đáng cân nhắc với nhiều ưu điểm vượt trội như chương trình đào tạo được cập nhật liên tục, hướng thị trường, tăng cường năng lực tiếng Anh, bằng cấp được công nhận toàn cầu, phương pháp đào tạo kết hợp chú trọng thực hành, tối ưu hóa thời gian nhờ học trực tiếp vào kiến thức chuyên ngành,… Sau 4 học kì (2,5 năm học), sinh viên đã có thể đảm nhiệm công việc tại các vị trí như: Chuyên gia thiết kế đồ họa quảng cáo; Thiết kế đồ họa UI/UX cho Web; Chuyên viên âm thanh; Biên tập phim, kỹ xảo điện ảnh; Chuyên gia thiết kế nhân vật Game 3D; Chuyên gia sáng tạo phim hoạt hình 3D; Nghệ sỹ hoạt hình 3D,… Những bộ phim bom tấn, những MV ca nhạc, những TVC quảng cáo mà bạn đã cùng thưởng thức với gia đình như: Ninja Rùa; The Avengers 2; War Craft 3; Star War  cũng có sự đóng góp không nhỏ của chính những cựu học viên của Arena Multimedia Việt Nam.
 
Không những vậy, mức lương khủng của ngành này mới ra trường trong khoảng 8 -12 triệu, sau đó hoàn toàn có thể tăng lên gấp 2, gấp 3 sau nhiều năm làm việc,... Với mức lương khởi điểm và đà thăng tiến sự nghiệp như thế này, có đủ làm các ba mẹ cảm thấy an tâm về ngành nghề của con mình hơn chưa?
 
Bước 3: Dùng chiêu "tai nghe mắt thấy" để ứng phó với sự từ chối
 
 
Các bạn học sinh THPT trực tiếp đưa bố mẹ đến tham quan va tìm hiểu môi trường học tập của Arena Multimedia 
 
Có thể ở những bước đầu, ba mẹ bạn chưa cảm thấy bị thuyết phục, đồng tình với ý kiến của bạn. Hãy kiên trì thuyết phục cho ba mẹ thấy những tiềm năng rộng lớn của ngành. Hãy cho ba mẹ được tai nghe mắt thấy, sẽ dễ gây được thiện cảm và chiếm được sự ủng hộ hơn. Đưa ba mẹ đến trung tâm Arena Multimedia gần nhất, để được tư vấn và mục sở thị về cơ sở vật chất, phương pháp đào tạo cũng như chất lượng đào tạo thực tế. Các tư vấn viên của Arena Multimedia sẽ đồng hành cùng bạn để giúp ba mẹ hiểu những giá trị gia tăng khi bạn theo học tại đây.
 
Hãy thuyết phục phụ huynh bằng sự tin tưởng và cho thấy sự quyết tâm của bản thân bạn với con đường sự nghiệp của riêng mình sau này. Suy cho cùng, ba mẹ nào cũng muốn tốt cho con. Nếu bạn có được thông tin xác thực về tiềm năng ngành, về uy tín cơ sở đào tạo, và cơ hội việc làm tương lai, chắc chắn ba mẹ bạn sẽ ủng hộ quyết định của bạn. Chúc bạn may mắn!

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHƯƠNG TRÌNH ARENA !

- Cách 1: Đăng ký trực tuyến.

- Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Phòng Tư vấn

CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tel: 0292.3835.581

Website: aptech.cusc.vn, arena.cusc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/CUSC.CE (Group "HỘI HỌC SINH THPT- Cùng tham gia để kết bạn và làm quen nhé)

Zalo: 086 895 2535