Tin CUSC - ARENA
Tin CUSC - ARENA
  • CUSC ARENA MULTIMEDIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA NHỮNG ĐAM MÊ SÁNG TẠO
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 579
  • Tác giả: Kim Ngân ,Theo nguồn: CUSC

Hiện nay có khá nhiều chuyên ngành gắn liền với lĩnh vực công nghiệp sáng tạo, cụ thể như: truyền thông, thiết kế, phim ảnh, thời trang, âm nhạc, văn học, nghệ thuật, công nghệ thông tin,… Sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam đã và đang thu hút không ít bạn trẻ.

Khi nhấn mạnh về sự sáng tạo và đổi mới không ngừng thì không thể không nhắc đến ngành Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế ARENA. Có mặt tại Việt Nam vào năm 2004, ARENA đã đào tạo trên 4000 sinh viên trong lĩnh vực Mỹ thuật đa phương tiện cho thị trường Việt Nam. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (gọi tắt là CUSC) đã hợp tác với ARENA và đưa vào giảng dạy vào năm 2010, tính đến nay thì đã được 8 năm, đã có rất nhiều thế hệ sinh viên đam mê yêu thích sáng tạo học tập và gặt hái rất nhiều thành công sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây cũng là niềm tự hào của sinh viên nói riêng và là niềm tự hào của đại gia đình CUSC.

Sáng tạo không phải là khả năng trời phú, mà là kỹ năng có thể học hỏi và luyện tập. Một số bạn trẻ được nuôi dưỡng kỹ năng sáng tạo từ bé, vì thế dễ dàng phát huy khi lớn lên. Một số khác chưa gặp môi trường và phương pháp phù hợp, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể phát triển kỹ năng này. Nhắm đến những ngành sáng tạo nhiều học sinh vẫn còn cảm thấy mơ hồ, tuy nhiên thực tế lại không hẳn là như vậy. Khi đến với ARENA tại CUSC, các sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, được quý thầy cô tận tâm hướng dẫn nên sẽ thích nghi dần với môi trường sáng tạo tại Trung tâm. Chương trình học trải đều trong 2 năm, chia thành 4 học kỳ, sau mỗi học kỳ sinh viên sẽ tạo ra được một sản phẩm cùng với nhóm của mình: bao gồm bộ nhận dạng thương hiệu ở học kỳ 1 (gồm ba-lô, name-card, nón, áo, băng rôn,…), qua học kỳ 2 sản phẩm là một website đồ hoạ, đến học kỳ 3 là một đoạn phim khoảng 30 phút do sinh viên tự soạn kịch bản và quay phim, và một bộ phim hoạt hình 3D là sản phẩm được tạo ra ở học kỳ cuối. Qua đó, sinh viên sẽ được nâng cao các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng tiếng Anh và sáng tạo hàng giờ và hàng ngày. Sau 4 học kỳ vẻn vẹn 2 năm là sinh viên có thể tự tin để hoà mình vào môi trường làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp với vai trò sáng tạo và hiện thực hoá tư duy sáng tạo của mình.

Khi học tập tại CUSC, sinh viên được những quyền lợi như một sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ như sử dụng Trung tâm Học liệu, vay vốn ngân hàng, ở nội trú trong ký túc xá rộng rãi và thoáng mát, và tham gia các hoạt động khác của Đoàn – Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Sau khi học thì Sinh viên có thể liên thông hệ Đại học và Cao đẳng trong và ngoài nước như Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học RMIT (Úc), Đại học Limkokwing (Malaysia). Bên cạnh đó, sinh viên có thể học bằng đôi, chỉ sau 3 năm sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng: 1 bằng Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế do Aptech Ấn Độ cấp và bằng Cao đẳng Kỹ sư thực hành do Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cấp, từ đó cơ hội việc làm sẽ nhân đôi, thành công gấp bội. Trung tâm đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, lương của một sinh viên ARENA mức khởi điểm từ 6-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng. Điểm đặc biệt là sinh viên được tích luỹ kinh nghiệm qua quá trình học tập, làm đồ án, đi thực tập thực tế tại các cơ quan doanh nghiệp chuyên về sáng tạo nên rất tự tin sau khi ra trường. Ngoài ra, Trung tâm còn hỗ trợ việc học tiếng Anh cho sinh viên Trung tâm nếu sinh viên đăng ký học ở Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Cần Thơ.

Theo báo cáo HR Insider (Vietnamwork) công bố, ngành tài chính - ngân hàng đã bị đánh bật ra khỏi top 10 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong 6 tháng đầu năm 2015, do cả cung và cầu nhân sự trong ngành này đang trong giai đoạn suy giảm, sau khi tăng trưởng nóng trong thời gian dài. Ở  chiều ngược lại, nhân sự thuộc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu, mặc dù số lượng sinh viên ngành này được đào tạo bài bản tăng đều qua từng năm. Báo cáo cho thấy, trong giai đoạn 2013 - 2015, ngành CNTT ở Thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động mỗi năm; và trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Điều đó đủ cho thấy ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Dù ngành mỹ thuật đa phương tiện, một ngành còn khá mới mẻ ở Việt Nam cũng đang có mức tăng ấn tượng về nhu cầu tuyển dụng khi lọt vào top 5 công việc có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất đầu năm 2018 và dự báo còn tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Khi đánh giá về trình độ chuyên môn của học viên tốt nghiệp ARENA Multimedia, đại diện VTC cho hay: “Ưu điểm lớn nhất của môi trường đào tạo học viện là tính thực hành, tính tuân thủ theo quy trình chuyên nghiệp luôn được đề cao. Do vậy, các học viên tốt nghiệp ARENA có thể bắt nhịp nhanh vào guồng làm việc của công ty. Song, công việc thiết kế đồ họa cũng đòi hỏi người làm phải luôn sáng tạo và đổi mới không ngừng. Nếu không giữ được chất, các em sẽ có nguy cơ bị đào thải”. Tuy nhiên, “yếu tố đam mê đối với ngành nào cũng quan trọng, vì không có ngành nào mà lúc nào làm việc cũng vui vẻ, sẽ có những lúc cảm thấy mệt mỏi chán nản, nhưng niềm đam mê sẽ giữ mình lại với nghề.”- bà Thi Anh Đào chia sẻ.

Tóm lại, khi học tại CUSC, sinh viên được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển tư duy sáng tạo, thời gian học tập linh hoạt giúp sinh viên có thể sắp xếp học vào các khung giờ khác nhau. Ngành Mỹ thuật đa phương tiện nói chung và ngành Mỹ thuật đa phương tiện tại CUSC nói riêng đang đón đầu công nghệ, tự tin hoà mình vào cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới.

VỚI ARENA – BỨT PHÁ MỌI GIỚI HẠN !

Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm hiểu và đăng ký các chuyên ngành để nhận được nhiều ưu đãi có giá trị về học bổng và cơ hội việc làm:

Chuyên ngành Lập Trình Viên Quốc Tế. Website: http://aptech.cusc.vn/
Chuyên ngành Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện: http://arena.cusc.vn/

Hoặc quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể đến trực tiếp Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ khu III, số 1 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 0292 383 5581.