Tin CUSC - ARENA
Tin CUSC - ARENA
 • Khám phá hậu trường làm phim hoạt hình cùng CUSC
 • Cập nhật vào ngày:
 • Số lần xem: 144
 • Tác giả: Mai Mai ,Theo nguồn: CUSC-Arena

Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUCS) tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề CHUẨN BỊ HÀNH TRANG đón “SÓNG” 4.0 vào lúc 08h00 ngày 09/09/2018 (Chủ nhật) tại Khu III - Đại học Cần Thơ. Chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp cũng như hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết trong bối cảnh tương lai của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, trong sự kiện lần này, những ai quan tâm và yêu thích CNTT sẽ được “tận mắt chứng kiến” các bước thực hiện những bộ phim hoạt hình 2D, 3D của một sinh viên Mỹ thuật Đa phương tiện - ARENA tại CUSC qua Chuyên đề KHÁM PHÁ HẬU TRƯỜNG LÀM PHIM HOẠT HÌNH.

Thuật ngữ "Công nghiệp 4.0" (Industrie 4.0) lần đầu được nhắc đến vào năm 2011, tại Hội chợ Hannover và hiện nay Công nghiệp 4.0 đã vượt ra khỏi khuôn khổ dự án của Đức với sự tham gia của nhiều quốc gia và trở thành một phần quan trọng của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần Thứ tư.

Ở Việt Nam, trong Hội thảo - Triển lãm quốc tế Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017 diễn ra vào tháng 12/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định "Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc nên chúng ta không thể bỏ lỡ". Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng “Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều thách thức trong vấn đề đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực, phát huy khởi nghiệp sáng tạo, phát triển các thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, đào tạo nguồn nhân lực CNTT " (tại Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam - Vietnam ICT Summit 2017). Vì vậy, ngay từ hôm nay nhiệm vụ của mỗi bạn trẻ Việt Nam là tìm hiểu về cơn “sóng” 4.0 và trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực CNTT để ứng phó với cuộc Cách mạng công nghiệp này.

Nhằm giúp sinh viên quan tâm lĩnh vực CNTT có thêm định hướng nghề nghiệp, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề CHUẨN BỊ HÀNH TRANG đón “SÓNG” 4.0. Chương trình hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp cũng như chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng đón nhận thách thức của "làn sóng" cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. 

Chương trình sẽ chính thức diễn ra:

 • Thời gian: 08h00 ngày 09/09/2018 (Chủ nhật)
 • Địa điểm: Trung tâm Công nghệ Phần mềm - ĐHCT (Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ)
 • Thời gian đăng ký tham gia: đến hết ngày 07/09/2018 (Thứ 6)

Mọi người hãy nhanh tay gửi thông tin đăng ký tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp ngay hôm nay nhé!  

Tại sự kiện này, cũng là cơ hội để CUSC giới thiệu đến phụ huynh, học sinh và sinh viên chương trình đào tạo CNTT Lập trình viên Quốc tế - APTECH,  Mỹ thuật Đa phương tiện - ARENA vì theo dự báo, ngành CNTT vẫn là ngành hot trong 10 năm tới (theo AUM Việt Nam, 2018) và dự kiến Việt Nam sẽ thiếu khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm (theo VietnamWorks, 2017). Đây cũng chính là dịp để mọi người tham quan và khám phá môi trường học tập CNTT năng động của CUSC tọa lạc tại khuôn viên Khu III - Đại học Cần Thơ.

Đặc biệt, trong sự kiện lần này, những ai quan tâm và yêu thích CNTT sẽ được “tận mắt chứng kiến” các bước thực hiện những bộ phim hoạt hình 2D, 3D chuyên nghiệp được đào tạo trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện - ARENA tại CUSC qua Chuyên đề KHÁM PHÁ HẬU TRƯỜNG LÀM PHIM HOẠT HÌNH. Đây cũng là cơ hội để chúng ta giao lưu với thầy Võ Duy Anh - Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Phần mềm và Đa phương tiện và Cựu sinh viên CUSC.

Cũng trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp, mọi người còn có cơ hội trải nghiệm Thực tế ảo cùng ARENA Goggles, nhận học bổng 15.000.000 đ cùng nhiều phần quà hấp dẫn, …

CUSC rất hân hạnh được đón tiếp các bạn sinh viên quan tâm và yêu thích ngành CNTT tham dự!

Chi tiết liên hệ:

 • Phòng Tư vấn - Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ
 • Khu III - Đại học Cần Thơ, số 01 - đường Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Tel: 0292.3835.581
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CUSC.CE
 • Skype: Cusc Aptech/Cusc Arena
 • Zalo: 0188 213 1345