Tin CUSC - ARENA
Tin CUSC - ARENA
  • Cùng chắp cánh bay xa với CUSC ARENA
  • Cập nhật vào ngày:
  • Số lần xem: 242
  • Tác giả: Kim Ngân ,Theo nguồn: CUSC

Sự sáng tạo luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, tuy nhiên chúng ta có khơi gợi được sự sáng tạo trong chúng ta hay không là một điều cần phải học tập, nếu bạn sáng tạo trong thế kỷ hiện đại mà chỉ vẽ tay thôi cũng chưa đủ, chúng ta cần phải biến chúng thành những tác phẩm số, lúc đó sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn, sản phẩm của bạn cũng sẽ có giá trị hơn rất nhiều. Theo tạp chí Đẹp Lạ thì “một logo chuyên nghiệp không có giá 500.000đ”, nếu bạn giàu tính sáng tạo thì việc “hái” ra tiền chỉ là vấn đề công nghệ và thời gian. CUSC ARENA sinh ra là để giúp bạn hiện thực điều đó, chỉ sau thời gian khoảng 06 tháng, sinh viên có thể hiện thực hóa sự sáng tạo của mình vào việc thiết kế logo, xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp.

 
Vào ngày 10/5/2019, CUSC đã tổ chức thành công buổi báo cáo đồ án Học kỳ I – Xây dựng Bộ nhận dạng thương hiệu cho 01 công ty trong tương lai. Bằng các kiến thức và kinh nghiệm đã được thầy/cô truyền đạt và khả năng sáng tạo của mình, các bạn sinh viên cùng nhau lên ý tưởng, từ lúc suy nghĩ nên thành lập công ty hoạt động về lĩnh vực gì, nhóm sẽ cùng nhau tìm những logo cùng lĩnh vực, suy nghĩ để sáng tạo ra logo phù hợp với công ty, sinh viên sẽ phác thảo bằng tay và hiện thực hóa chúng bằng các công cụ đã được học như Photoshop, Indesign, Illustrator,... Không chỉ dừng lại ở đó các bạn sẽ xây dựng nên một bộ nhận dạng thương hiệu có 3 nhóm: nhóm cơ bản, nhóm truyền thông, nhóm quà tặng; trong mỗi nhóm đó các thành viên sẽ chọn những sản phẩm để thiết kế kết hợp với việc phối cảnh thật. 
 
 
Tham dự buổi báo cáo đồ án có thầy Nguyễn Trung Kiên và thầy hướng dẫn đồng thời là cố vấn học  tập – Võ Duy Anh, các thầy vừa là người “cầm cân nảy mực”, vừa giúp các em sinh viên chỉ ra được những khuyết điểm trong bài báo cáo để các em rút kinh nghiệm cũng như giúp các em tự tin với sản phẩm của mình và nộp quyển Portfolio cho các Công ty tuyển dụng. 
Sau khoảng 06 tháng học tập tại CUSC và hoàn thành báo cáo đồ án, sinh viên ARENA có thể tự tin để xin việc tại các công ty/doanh nghiệp trong các lĩnh vực đồ họa 2D và xử lý ảnh tại các công ty quảng cáo, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, thiết kế giao diện ở các vị trí như: Chuyên viên sáng tạo mỹ thuật, Nhà thiết kế đồ họa, Nghệ sĩ minh họa số, Thiết kế dàn trang, Biên tập ảnh số,….
 
Sinh viên tập trung lắng nghe phần nhận xét của giáo viên phản biện
 
Thầy phản biện Nguyễn Trung Kiên đánh giá cao các sản phẩm của sinh viên
 
 
Đối với các bạn sinh viên, đồ án Học kỳ I kết thúc đồng nghĩa với việc các bạn phải tiếp tục cố gắng để tiếp thu kiến thức và hoàn thành các yêu cầu ngày càng cao của chương trình học, không ngừng hoàn thiện bản thân và bước tiếp trên con đường trở thành những chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện. CUSC cũng xin chúc các bạn sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thật thú vị và thành công hơn trong học kỳ tiếp theo với những kiến thức liên quan đến Thiết kế Web (giao diện và tương tác, thiết kế tương tác, nguyên tắc thiết kế và xây dựng phát triển Web tương tác, Đồ họa và hoạt hình cho Web với Flash, …) và hoàn thành dự án xây dựng Web tương tác cùng các phần mềm và công cụ hỗ trợ (HTML5, Javascript, Adobe Flash Professional CS6 & Actionscript 3.0, Adobe Dreamweave CS6, …).